Sunday, 09/08/2020 - 22:07|

CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỦA TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON

CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỦA TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON
NĂM HỌC 2019 – 2020.

“ Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai ”. Đó là thông điệp mà tất cả mọi người phải quan tâm. Như chúng ta đã biết trẻ em không những là niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình mà còn là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tổ chức cứu trợ trẻ em của Liên hợp quốc (UNICEF) cũng đã đưa ra khuyến cáo rằng trẻ em chính là những người đảm nhận sự phát triển của xã hội tương lai. Với sức khỏe tốt, tư duy sáng tạo, tình cảm đẹp đẽ, thì trẻ có thể dễ dàng thích nghi với môi trường, định hướng hành động nhanh chóng và phù hợp với yêu cầu phát triển mới của xã hội.

Tuy nhiên trẻ em nói chung và trẻ em ở lứa tuổi mầm non nói riêng đều có sức đề kháng rất yếu, các em đang trong thời kì phát triển và dần hoàn thiện các cơ quan nên trẻ dễ bị mắc phải những bệnh dịch do điều kiện sống tác động.

Trẻ đến trường mầm non từ sáng sớm đến chiều tối mới về, thời gian trẻ thức, hoạt động, học tập, vui chơi, ăn, ngủ và phát triển chủ yếu là ở trường mầm non. Việc theo dõi sức khỏe của trẻ và sử dụng biểu đồ tăng trưởng cân nặng và biểu đồ tăng trưởng chiều cao để giúp chúng ta biết được trẻ đó có phát triển bình thường hay không? Trên cơ sở đó phát hiện xem trẻ có bị suy dinh dưỡng hay không và từ đó có những khắc phục kịp thời.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, thực hiện chức năng, nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của Nhà trường. Ngày 06 tháng 07 năm 2020 cán bộ Y tế đã kết hợp với Trạm Y tế xã Nam Tiến tổ chức khám sức khỏe cho trẻ trong toàn trường. Kết quả cụ thể:

Tổng toàn trường: 539 trẻ.

- Trẻ phát triển bình thường về cân nặng : 532/539 trẻ = 98.7%

- Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân : 7/539 trẻ = 1.3%

- Trẻ phát triển bình thường về chiều cao : 529/539 trẻ = 98.1%

- Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi : 10/539 trẻ = 2.7%

- Trẻ bị viêm họng                                          :   25/539 trẻ = 23.2%.

- Nấm lưỡi                                                      :  10/539 trẻ = 1.9%.

- Trẻ bị sâu răng :  75/539 trẻ = 13.9%

Sau đây là một số hình ảnh kiểm tra sức khỏe cho trẻ:

Năm 2020 : 6.378