TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON NAM TIẾN
Tết Hàn Thực vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch. “Hàn Thực” nghĩa là “thức ăn lạnh”. Hàng năm vào ngày này, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Với mong muốn các bạn nhỏ trường Mầm non Nam Tiến có một cái Tết Hàn Thực thật đáng nhớ, các cô giáo đã tổ chức cho các bé hoạt động trải nghiệm "làm bánh trôi" vô cùng thú vị.
Để hoạt động trải nghiệm của các con thật sự ý nghĩa, các cô giáo đã chuẩn bị nguyên liệu hết sức chu đáo từ những viên đường phên làm nhân xinh xinh vuông vắn đến những đĩa bột nếp trắng phau mềm dẻo. Được tự tay làm nên những viên bánh tròn trịa xinh xắn, các bạn nhở cảm thấy rất thích thú. Và thành quả cuối cùng là những bát bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, mùi đường phên. Các con được thưởng thức món bánh trôi nước mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, niềm tự hào.
Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.
Dưới đây là một số hình ảnh của cô và trẻ trường mầm non Nam Tiến trong hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi: