Sunday, 16/05/2021 - 13:11|

Trường mầm non Nam Tiến hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần 8/ 2021

Thực hiện công văn số 226 /PGDĐT-GDTX  ngày 16/04/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Phổ Yên về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.

Trường mầm non Nam Tiến xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.

Ngày sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, là một sự kiện văn hóa rất thiết thực góp phần vào việc thúc đẩy một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

BGH trường mầm non Nam Tiến đã triển khai đến 100% CBGVNV trong toàn trường thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam lần thư 8”

Nhà trường và các nhóm lớp đã tuyên truyền đến các bậc phụ huynh quyên góp ủng hộ sách xây dựng tủ sách lớp học. Hiện nay, số sách được quyên góp là 349 cuốn trên 19 nhóm lớp.

CBGVNV trong nhà trường tích cực hưởng ứng phong trào văn hóa đọc sách, tổ chức sưu tầm sách, đọc và tìm hiểu các loại sách pháp luật, báo chí, tài liệu tham khảo chuyên môn của nhà trường.

Bộ phận chuyên môn nhà trường đã chỉ đạo giáo viên các nhóm lớp đọc các loại sách phù hợp với lứa tuổi cho trẻ nghe. Độ tuổi 4 tuổi – 5 tuổi được các cô hướng dẫn vẽ tranh theo sách, độ tuổi 3 tuổi được tham gia các hoạt động như: Tô màu, xem tranh, kể chuyện. Đối với độ tuổi nhà trẻ, các cô giáo hướng dẫn trẻ nhận biết sách, giữ gìn sách và hướng dẫn lật từng trang sách.

Hướng ứng ngày sách Việt Nam đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong tất cả CBGVNV trong nhà trường và được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Qua đây, trẻ có cơ hội được hòa mình vào không gian của văn hóa đọc

Từ đó rèn cho trẻ có kỹ năng chia sẻ, kỹ năng hợp tác và sáng tạo, hình thành nhân cách và hành vi đạo đức tốt đẹp cho trẻ. Giúp trẻ biết yêu quý sách và tạo thói quen thích đọc sách, thích nghe cô giáo, cha mẹ đọc sách.

Một số hình ảnh trường mầm non Nam Tiến hưởng ứng ngày sách lần 8:

Nguồn:Trần Hồng Copy link
Năm 2021 : 3.635