Wednesday, 29/06/2022 - 04:18|

Trường Mầm non Nam Tiến với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BQL ngày 19/04/2022 của Ban quản lý quỹ đền ơn đáp nghĩa Phường Nam Tiến về Kế hoạch Vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Nam Tiến đã có hoạt động thiết thực để tri ân đến những người đã cống hiến xương máu để góp phần đem lại nền độc lập cho nước nhà.

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong những năm qua, Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm sâu sắc đến công tác đền ơn, đáp nghĩa, ghi ơn những người đã có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể: Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, thực hiện chế độ chính sách với người có công với cách mạng, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ,….Đền ơn đáp nghĩa đã trở thành phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa và thu hút sự tham gia của tất cả các tầng lớp nhân dân trong xã hội.

Hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã ủng hộ 7.000.000đ (Bẩy triệu đồng) vào quỹ  “Đền ơn đáp nghĩa” của phường Nam Tiến, tạo nguồn quỹ để cùng địa phương tu sửa, nâng cấp nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ. Món quà về vật chất tuy không lớn nhưng đã đem lại những giá trị tinh thần không nhỏ tiếp nối cho truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn - ăn quả nhớ người trồng cây”.

Tác giả: Trường Mầm non Nam Tiến